Dự án căn hộ One Verandah Thạnh Mỹ Lợi quận 2

Dự án căn hộ One Verandah quận 2 của chủ đầu tư MapleTree có gì cần phải biết trước khi mua. Sau đây là bài đánh giá phân tích dự án này.

Giá bán căn hộ One Verandah là bao nhiêu?Giá có hợp lý không?

Giá bán căn hộ One Verandah có hợp lý không? Để có cái nhìn toàn diện về giá căn hộ One Verandah MapleTree ,chúng tôi làm hai phép so sánh.

1.So sánh giá căn hộ One Verandah MapleTree với giá đất cùng vị trí. Dưới đây là giá đất khu vực Thạnh Mỹ Lợi sau khi khởi công cầu qua Đảo Kim Cương. Giá đất mặt tiền đường Tạ Hiện trung bình là 95 triệu/m2.

Chia tỷ lệ Giá thấp nhất căn hộ One Verandah/Giá đất mặt tiền đường Tạ Hiện= 45/95=47% .

Chia tỷ lệ Giá cao nhất căn hộ One Verandah/Giá đấtiền đường Tạ Hiền= 55/95=57%

Như vậy tính ra thì giá căn hộ One Verandah MapleTree so với giá đất có cùng vị trí mặt tiền đường Tạ Hiện dao động trong khoảng 47%-57%. Đây được xem là tỷ lệ hợp lý trong ngành bất động sản.

2.So sánh giá căn hộ One Verandah MapleTree với giá các dự án căn hộ xung quanh:

-Nếu xét về vị trí ở khu vực Thạnh Mỹ Lợi thì căn hộ Đảo Kim Cương được đánh giá có vị trí đẹp nhất, với 3 mặt giáp sông. Vị trí đẹp thứ 2 khu vực Thạnh Mỹ Lợi phải kể tới One Verandah MapleTree. Tuy không phải là Đảo nhưng căn hộ One Verandah có tầm nhìn sông vĩnh viễn, lại nằm trên 4 mặt tiền đường. Do vậy ta sẽ đi so sánh giá bán của 2 căn hộ này.

Căn hộ Đảo Kim Cương hiện nay chỉ còn khoảng hơn 20 căn thuộc block Maldives với tầm giá 65 triệu/m2. Trong khi đó giá bán của căn hộ One Verandah 45-55 triệu/m2. Như vậy giá bán của One Verandah đang rẻ hơn 15%-30%  so với giá bán của Đảo Kim Cương.

-Dự án tiếp theo mà chúng ta tham khảo giá chính là dự án căn hộ Waterina Suites chỉ có 86 căn thôi, giá bán 80 triệu/m2. Nếu so về vị trí thì Waterina Suites không được đánh giá cao bằng One Verandah MapleTree, nhưng giá bán của Waterina Suites lại cao hơn One Verandah từ 30%-40%.

-Tiếp theo là cụm 2 dự án của Capitaland là Vista Verde (giá bán từ 40-45 triệu/m2) và Feliz En Vista (45-55 triệu/m2). Cả hai dự án này đều đã bán hết. Xét riêng về giá thì Feliz en Vista có giá ngang ngửa với One Verandah MapleTree.

3.Tóm lại, xét về giá bán thì căn hộ One Verandah đang là tốt nếu so với các dự án xung quanh. Và nếu so với giá đất có vị trí tương đương thì giá One Verandah ở mức cực kỳ hợp lý.

Vị trí căn hộ One Verandah quận 2 có nhiều tiềm năng gia tăng giá trị

1.Vị trí Căn hộ One Verandah MapleTree có thuận tiện cho đi lại không?

Hiện nay lộ trình từ dự án One Verandah di chuyển về các khu vực khác như sau:

-Đi về quận 1 : One Verandah->Đồng Văn Cống->Mai Chi Thọ->hầm Thủ Thiêm

-Đi về Khu đô thị Thủ Thiêm: One Verandah->Đồng Văn Cống->Mai Chi Thọ

-Đi về Quận 7,Phú Mỹ Hưng: One Verandah->Đồng Văn Cống->Vành đai 2->cầu Phú Mỹ

-Đi về khu đô thị An Phú An Khánh, Thảo Điền: One Verandah->Đồng Văn Cống->Mai Chí Thọ.

Vị trí dự án căn hộ One Verandah Q2 của MapleTree

Ta dễ dàng nhận thấy tất cả các lộ trình ở trên đều phải đi qua đường Đồng Văn Cống. Tuy lượng xe container di chuyển trên đường Đồng Văn Cống đã giảm từ khi có tuyến đường Vành đai 2, Nhưng nhiều khách hàng vẫn mang tâm lý lo lắng khi đi qua con đường này. Vậy đâu là giải pháp cho khách hàng khi chọn mua vị trí căn hộ One Verandah MapleTree?

Thật ra giải pháp và cũng là yếu tố làm gia tăng giá trị cho căn hộ One Verandah đó chính là cây cầu nối đường ven sông Thạnh Mỹ Lợi ra Mai Chí Thọ đã được khởi công vào ngày 07/09/2017. Cây cầu này dự kiến sẽ hoàn thành sau 11 tháng thi công. Cư dân căn hộ One Verandah hoàn toàn có thể yên tâm là lúc nhận bàn giao nhà ở thì cầu đã xây dựng xong. Do vậy sau này khách hàng ở One Verandah MapleTree có thể đi theo lộ trình:

-Đi về quận 1: One Verandah->đường ven sông Thạnh Mỹ Lợi->Mai Chí Thọ->hầm Thủ Thiêm

-Đi về Khu đô thị Thủ Thiêm: One Verandah->đường ven sông Thạnh Mỹ Lợi->Mai Chí Thọ

-Đi về An Phú An Khánh,Thảo Điền: One Verandah->đường ven sông Thạnh Mỹ Lợi->Mai Chí Thọ

2.Vị trí dự án One Verandah nằm trong khu vực trung tâm hành chính mới của quận 2

Dự án căn hộ One Verandah của MapleTree nằm trong khu vực được quy hoạch hạ tầng đồng bộ đẹp, khu vực này tập trung nhiều dự án căn hộ cao cấp như Đảo Kim Cương của Kusto Home, Waterina Suites của Tập đoàn Maeda (Nhật Bản), Cụm dự án của Capitaland( Vista Verde và Feliz En Vista), dự án Sài Gòn Mystery của Hưng Thịnh, Victoria Village của Novaland… Những cư dân “hàng xóm” của One Verandah phần lớn là người nước ngoài, doanh nhân thành đạt.

Chính vì vậy,nếu quý khách hàng mua căn hộ One Verandah MapleTree để đầu tư cho thuê thì giá cho thuê ở đây sẽ ở mức khá cao và ổn định. Giá cho thuê trung bình ở khu vực này như sau:

-Căn hộ 1 Phòng ngủ giá cho thuê 650 USD/tháng

-Căn hộ 2 Phòng ngủ giá cho thuê 1000 USD/tháng

-Căn hộ 3 Phòng ngủ giá cho thuê 1500 USd/tháng

Đầu tư căn hộ One Verandah có lời không?

-Đầu tư căn hộ One Verandah trong ngắn hạn,lướt sóng dưới 1 năm: Theo kinh nghiệm từ những dự án trước đây tại khu vực này như Feliz En Vista, thì khả năng đầu tư lướt sóng dự án One Verandah là không khả thi. Vì sao vậy?

Theo chúng tôi vì khu vực Thạnh Mỹ Lợi hiện nay đang gặp phải 2 vấn đề: thứ nhất hạ tầng vẫn còn thiếu một cú hích, cú hích đó chính là cây cầu bắc nối đường ven sông ra tới Mai Chí Thọ. Cây cầu này phải 11 tháng nữa mới hoàn thành. Thứ hai chính là, các dự án xung quanh One Verandah vẫn chưa bàn giao hoặc mới chỉ bàn giao một số ít. Khu vực gần One Verandah mới chỉ có Vista Verde là đã bàn giao, Đảo Kim Cương mới chỉ bàn giao một số block, còn lại các dự án khác như Waterina Suites, Feliz En Vista ,Sai Gon Mystery, Victoria Village…đang trong quá trình xây dựng và dự kiến bàn giao trong vòng 2-3 năm tới.

Khi cả 2 yếu tố là cầu nối đường ven sông ra Mai Chí Thọ hoàn thành và các dự án xung quanh khu vực đi vào hoạt động thì mới có sức bật đủ lớn để kéo giá trị căn hộ One Verandah lên như mong đợi.

-Đầu tư căn hộ One Verandah MapleTree từ 2 năm trở lên: Đây mốc thời gian đẹp, lúc này khi mà cầu nối đường ven sông chạy nối ra Mai Chí Thọ, đồng thời các dự án xung quanh One Verandah đã được bàn giao thì hứa hẹn khu vực này sẽ sôi động hơn rất nhiều. Lúc này chính là mốc thời gian hợp lý để khách hàng đầu tư ra hàng One Verandah.

Mốc thời gian 2 năm còn đẹp vì lý do nữa. Đây chính là thời điểm căn hộ One Verandah chuẩn bị giao nhà. Theo Luật kinh doanh bất động sản 2014 (có hiệu lực từ 1/7/2015) thì chủ đầu tư có yếu tố nước ngoài chỉ được thu tối đa 50%  giá trị căn hộ nếu chưa bàn giao nhà. Dự án One Verandah do MapleTree (Singapore) đầu tư nên bắt buộc phải tuân theo quy định này. Sau 2 năm khách hàng chỉ bỏ ra tối đa 50% giá trị căn hộ. Nếu ra hàng được ở thời điểm này thì sẽ tối đa hóa được tỷ suất lợi nhuận (vì số vốn bỏ ra còn khá ít).

Tiến độ thanh toán khi mua căn hộ One Verandah MapleTree

-Đầu tư căn hộ One Verandah MapleTree để cho thuê: Như đã phân tích ở phần trước thì khu vực căn hộ One Verandah tập trung nhiều người nước ngoài,doanh nhân thành đạt,lãnh đạo các tập đoàn nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam. Do vậy giá cho thuê căn hộ khu vực này khá cao.

Tiện ích xứng tầm tại dự án One Verandah MapleTree

Dự án One Verandah dành tới 8000 m2 đầu tư cho các tiện ích nội khu nhằm phục vụ tốt nhất cho cư dân.

Chủ đầu tư MapleTree chăm chút kỹ càng cho các tiện ích:

-Tiện ích về vui chơi giải trí có:

 • Hồ thư giãn
 • Khu vọng cảnh
 • Khu đọc sách ngoài trời
 • Khu tiệc nướng
 • Khu ẩm thực ngoài trời
 • Sân cỏ thư giãn
 • Khu thư giãn dưới nước
 • Vườn thảo mộc

-Tiện ích về thể dục thể thao:

 • Hồ bơi Olympic 50m
 • Sân bóng đá mini
 • Sân bóng rổ
 • Sân quần vợt
 • Phòng tập Gym
 • Đường chạy bộ
 • Sảnh tập Yoga

-Khu vui chơi cho trẻ em, được đầu tư để phù hợp cho các lứa tuổi khác nhau:

 • Khu vui chơi cho bé 3-5 tuổi
 • Khu vui chơi cho trẻ em 5-12 tuổi

Các loại diện tích căn hộ One Verandah

Mặt bằng căn hộ One Verandah tầng 5->tầng 7

 

Mặt bằng căn hộ One Verandah tầng 8->tầng 18

 

Dự án One Verandah có 3 loại căn hộ chính: Căn hộ 1 Phòng ngủ, Căn hộ 2 Phòng ngủ và Căn hộ 3 Phòng ngủ

Thiết kế căn hộ 1 Phòng ngủ

 

Thiết kế căn hộ 2 Phòng ngủ

 

Thiết kế căn hộ 3 Phòng ngủ

Các đơn vị tham gia vào dự án One Verandah có uy tín không?

1.Chủ đầu tư : Chủ đầu tư dự án One Verandah là Tập đoàn MapleTree. Đây là tập đoàn chuyên về phát triển bất động sản,đầu tư và quản lý vốn, có trụ sở chính tại Singapore.

MapleTree là một chủ đầu tư có tiền lực tài chính mạnh mẽ. Lấy mốc thời gian 31/03/2017, MapleTree đang sở hữu và quản lý tài sản có giá trị 39.5 tỷ đô Singapore (quy ra khoảng 660 ngàn tỷ đồng). MapleTree có mạng lưới rộng khắp Singapore, Hồng Kông,Trung Quốc, Malaysia,Nhật Bản,Úc, Đức,Hàn Quốc, Anh…

-MapleTree là chủ đầu tư có kinh nghiệm phát triển bất động sản tại Việt Nam. MapleTree hiện đang phát triển khu phức hợp Saigon South Place rộng 4.4ha. Khu phức hợp Saigon South Place bao gồm tòa Office hạng A MapleTree Business Centre, Trung tâm thương mại SC Vivo City, Khu căn hộ cao cấp Richlane Residences và Khu căn hộ dịch vụ hạng sang Oakwood Residence Saigon.

MapleTree còn sở hữu và quản lý khu phức hợp thương mại mPlaza Saigon( tên gọi trước đây là Kumho Asiana Plaza). Ở Hà Nội thì MapleTree có CentrePoint, Pacific Place. Ở Bình Dương thì có khu công nghiệp MapleTree Business City.

2.Ngân hàng bảo lãnh và tài trợ vốn: Đây là cũng là một yếu tố quan trọng để chúng tôi đánh giá mức độ an toàn khi mua dự án căn hộ One Verandah. Dự án được Ngân hàng Vietcombank, một Ngân hàng lớn hàng đầu của Việt Nam đứng ra bảo lãnh.

Ngoài ra,một loạt các Ngân hàng lớn khác đứng ra cho khách hàng vay vốn khi mua căn hộ One Verandah như HSBC, Standard Chartered, VietinBank,VPBank. Điều này càng bảo chứng cho độ tin cậy và sức hút của One Verandah.

3.Đơn vị quản lý và vận hành tòa nhà: Đơn vị quản lý căn hộ One Verandah khi đi vào hoạt động chính là Ascott Limited. Hiện tại Ascott đang hoạt động tại 27 quốc gia và quản lý 45.000 căn hộ ,hơn 290 dự án .Riêng tại Việt Nam thì Ascott Limited đã có kinh nghiệm quản lý 17 tòa nhà với hơn 3000 căn hộ dịch vụ tại các thành phố lớn như Hà Nội,TPHCM,Đà Nẵng,Nha Trang…

Liên hệ Phòng quản lý dự án

Phòng quản lý dự án.Hotline:0934 147 862

Dự án căn hộ One Verandah Thạnh Mỹ Lợi quận 2
4.6 (92.63%) 19 votes

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá