Thị trường căn hộ cho thuê quận 2 có gì mới?

Tình hình căn hộ Vinhomes central park và Masteri cung cấp ra thị trường năm 2017 với số lượng là rất lớn. Chính vì thế sự cạnh tranh về giá thuê của khu vực Bình Thạnh và quận 2 bị thay đổi.
Đây là 2 sản phẩm vì số lượng quá nhiều nên mang tính đại trà, nhà phải thật sự đẹp, giá phải thật tốt thì cho thuê được giá và thời gian cho thuê nhanh hơn.

Mình không nói về yếu tố cao cấp, vì mỗi người có nhận định cũng như đánh giá khác nhau. Nếu khách đã từng ở nhưng căn bên Estella, The Vista…khi đi xem Masteri họ sẽ đánh giá không bằng liền, cũng tương tự như Vinhomes, nếu khách đã thích ở bên Saigon Pearl ngay gần đó rồi khi bước qua Vinhomes sẽ thấy chất lượng không thể so sánh bằng. Ngược lại nếu ai đã ở bên An Khang, An Phú, qua bên Masteri lại cảm nhận dc sự khác biệt, cao cấp hơn.

Những khách hàng đang sở hữu căn hộ dịch vụ studio, 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, diện tích nhỏ tương đương với Masteri, họ sẽ có đối tượng để cạnh tranh. 2,3 năm về trước để tìm căn hộ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, giá xung quanh 600-700usd bên khu Thảo Điền có hồ bơi, tiện ích đầy đủ thì rất hiếm, nên căn hộ dịch vụ xây lên như nấm với hồ bơi, gym phục vụ cũng như như thu hút khách hàng. Có thể căn hộ dịch vụ mất đi khách dài hạn, nhưng khách ngắn hạn ký 1,2,3 tháng thì vẫn chọn căn hộ dịch vụ.

Hơn nữa ngày nay dịch vụ cho thuê ngắn ngày ở tại căn hộ cao cấp toàn thành phố cũng được nhiều người triển khai, có thể nói là bùng nổ trong 1 năm trở lại đây. họ có thể thuê 1 lúc 10 căn hộ, 5 căn hộ rôi cho thuê lẻ lại theo ngày, theo tuần. Cách làm này kiếm được thu nhập, 1 tháng có thể cho thuê 10-15 ngày có thể đã lấy được vốn thuê, nếu full luôn 1 tháng thì có thể thu nhập 1 lãi 1. Việc vận hành như thế nào, cũng phụ thuộc vào tầm hiểu biết, kỉ năng của từng nhà đầu tư. Nếu bạn quan tâm thì nên tìm hiểu kĩ trước khi làm.

Số lượng căn hộ tầm trung như Masteri, hay Vinhomes ra thị trường cũng làm tăng sự cạnh tranh của những căn hộ cao cấp đang hiện hữu, có thể giá sẽ giảm hơn, hoặc giữ dc giá, hoặc tăng giá thì tùy vào vị trí căn hộ đó nữa. Có những căn mấy năm trước cho thuê được giá cao, giờ bị chắn view, kế công trình xây dựng, nội thất cũ….bắt buộc phải giảm giá hoặc bán đi cho người có nhu cầu sử dụng, rút vốn trước để tái đầu tư cái khác.

Hiện nay nếu bạn muốn đầu tư căn hộ cho thuê mà về phần nội thất làm xuề xòa, không có sự khác biệt, view lại xấu thì khó có sự so sánh được với những căn hộ khác. Với số lượng môi giới cũng tương đối nhiều, mỗi 1 tour dẫn khách đi xem nhà, có khi xem được 10 căn 1 lần cũng có hàng để xem, thì nghĩ đơn giản thôi, nếu căn của bản thắng 10 căn kia về mọi khía cạnh, thì sẽ cho thuê được. Ngược lại thì phải chờ, hoặc phải giảm giá xuống. Có thể cùng 1 block, cùng khu nhưng nhà đẹp và nhà không đẹp có thể chênh lệch 100-300usd. Tùy diện tích và thiết kế.

Với thị trường đang bùng nổ như hiện nay, việc thay đổi mô hình, thêm mô hình kinh doanh mới, khác lạ, tìm ra những cách làm sáng tạo, học hỏi từ những thị trường bùng nổ đi trước ở nước ngoài để vận dụng vào thị trường VN cho phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Vì thế người làm sales bên mảng cho thuê nhà cũng phải luôn cập nhật ” vũ khí” tối tân hơn, hiện đại hơn, cách làm hiệu quả hơn, nếu không trang bị cũng như chuẩn bị tốt sẽ rất dễ bị ờ lại phía sau trong cuộc chạy đua thần tốc, khốc liệt và cạnh tranh như thời điểm này!!!!!

Theo Linh Lê.

Thị trường căn hộ cho thuê quận 2 có gì mới?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá