Tại sao nói mua căn hộ chung cư giống mua 1 chiếc xe hơi?

Tại sao mấy bữa trước tôi lại nói Chung cư nó giống giống chiếc xe hơi.?

Thực tế thì giá thành của Chung cư được cấu thành bởi 04 phần là Đất, Nhà, Chi phí tư vấn và quản lý, Chi phí bán hàng. Trong đó, chi phí quản lý và bán hàng chiếm khoảng 20-25%, tiền xây dựng chiếm khoảng 40-50%. Càng ở xa thì tiền xây dựng chiếm tỉ lệ càng cao.

Vì chi phí dành cho xây dựng chiếm rất lớn, khác hẳn với nhà phố là tiền xây dựng chiếm tầm 20-30%, thế nên chất lượng sống trong căn chung cư ổn hơn nhà phố, vì nhìn chung ở sướng hay không tuỳ vào căn nhà được xây chứ không phải miếng đất.

Lúc này, thiết kế và tiện ích sống, cách quản lý chiếm vai trò quan trọng. Vì thiết kế nó cũng ảnh hưởng đến giá thành xây dựng. Ngoài ra chất lượng xây dựng cũng rất quan trọng.

Vậy thì lý do nào để các CĐT có thể tăng giá sản phẩm của mình? Điều quan trọng là phải tìm được đúng đối tượng khách hàng, và thiết kế đúng sản phẩm cho họ. Để họ cảm nhận được rằng sản phẩm này là dành cho họ.

Nó giống như có người thích toyota, người thích Huynhdai, người thích Honda… Ngoài ra, đất thì ko có chân, nên đặc điểm của nó là không thể mang đi chỗ khác được, nên rủi ro là nếu nhận định sai khách hàng mục tiêu, nghĩa là khách hàng mục tiêu họ không muốn đến đó ở thì CĐT “ôm sô”.

Ngoài ra, hiện nay thì nước sơn cũng quan trọng như gỗ vậy, cho nên cái việc thiết kế sao cho đẹp, cho sang cũng là điều kiện quan trọng để xác định đẳng cấp của người ở trong đó, đôi khi bỏ ra 1 đồng để “mặc đồ” cho công trình có thể tăng giá được 2-3 đồng.

Để làm được điều này rất cần sự am hiểu về thị trường, và xác định đúng khách hàng mục tiêu.

Còn có một điều thú vị nữa là câu chuyện. Cái gì cũng vậy, có một câu chuyện thì thấy mọi thứ có giá trị hơn. Giống như khi chúng ta đi mua nhà, mà nghe rằng nhà này trước đây có … cái gì đó thì giá nó cũng khác tuỳ vào có đó là tích cực hay tiêu cực. Thế nên cũng nên xây dựng một câu chuyện cho sản phẩm của mình.

Tại sao nói mua căn hộ chung cư giống mua 1 chiếc xe hơi?
4.5 (90%) 2 votes

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá