Officetel Charmington Cao Thắng của Sacomreal

Căn hộ Officetel Charmington trên đường Cao Thắng quận 10 của Chủ đầu tư Sacomreal có gì đặc biệt, khả năng mua để ở hay mua đầu tư có phù hợp không? Sau đây là đánh giá của chuyên viên Phan Dũng ,hi vọng sẽ giúp khách hàng có được góc nhìn đa chiều nhất về dự án Officetel này.

Officetel là gì? Pháp lý và vấn đề sở hữu?

Căn hộ Officetel là một hình thức khá mới tại Việt Nam. Cho nên trước khi đánh giá chi tiết về Officetel Charmington, ta sẽ làm rõ khái niệm Officetel là gì? Ưu nhược điểm của Officetel?

Officetel là hình thức hai trong một: Office văn phòng làm việc kết hợp với hoTel là nơi nghỉ ngơi qua đêm.

Khi sở hữu Office-tel, khách hàng có thể đặt văn phòng đại diện,trụ sở công ty mà không sợ vi phạm quy định cấm dùng căn hộ chung cư làm văn phòng trong Luật Nhà ở 2014.

Về vấn đề Pháp lý, Officetel được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng theo quy định hiện hành nên vẫn được công nhận và đảm bảo các quyền về sở hữu tài sản như: định đoạt, cho thuê, cầm cố, thế chấp…

Tuy nhiên,thông thường, các lô Officetel chỉ có thời hạn sở hữu khoảng 50 năm. Do vậy, việc tính toán tỷ suất lợi nhuận và thời gian hoàn vốn khi đầu tư Officetel là hết sức quan trọng.  Vậy Officetel Charmington có đạt được hai chỉ tiêu này không? Để trả lời câu hỏi này, ta sẽ đi sâu vào phân tích vị trí Officetel Charmington và giá bán Officetel Charmington.

Vị trí Officetel Charmington Cao Thắng quận 10

Căn hộ Officetel Charmington nằm tại số 181 Cao Thắng,quận 10. Đây được đánh giá là khu vực trung tâm của Sài Gòn, vì vậy,xung quanh Officetel Charmington đầy đủ các tiện ích như:

  • Liền kề  trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) và trường trung học quốc tế Á Châu.
  • Chỉ trong vài phút,từ căn hộ Office-tel Charmington Cao Thắng có thể đến Maxi Mart, các cửa hàng thời trang, siêu thị điện máy, nhà hàng, quán cafe và khu vui chơi :công viên Kỳ Hoà, nhà hát Hoà Bình, sân khấu Nụ Cười Mới…
  • Chỉ chưa đầy 5 phút, từ Officetel Charmington sẽ nhanh chóng kết nối với các trung tâm thương mại, giải trí cao cấp của thành phố: Nowzone, Parkson, CV Tao Đàn, CV 23/9, Chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập…
Vị trí Officetel Charmington Cao Thắng

Vị trí Officetel Charmington Cao Thắng

Với lợi thế nằm ngay mặt tiền đường Cao Thắng nên Officetel Charmington có kết nối giao thông rất thuận tiện, dễ dàng di chuyển khắp Thành phố nhờ các tuyến đường lớn khác giao với đường Cao Thắng như: đường 3 tháng 2, đường Điện Biên Phủ,đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Đình Chiểu…

Nhờ vị trí tốt như trên,nên theo khảo sát,khu vực này có giá cho thuê văn phòng khá cao, dao động từ 300.000 đồng/m2/tháng.  Hơn nữa, Officetel Charmington còn có các tiện ích cao cấp như cafe,cửa hàng,hồ bơi…nên chắc chắn giá cho thuê sẽ còn tốt hơn nữa. Tuy nhiên, tôi chỉ lấy tạm mức giá 300.000 đồng/m2/tháng để tính về suất đầu tư tại Officetel Charmington Cao Thắng. Với mức giá này, căn Officetel diện tích 31m2 sẽ cho thuê được 9.300.000đồng/tháng và tính theo năm là 9.300.000 x 12=111.600.000 đồng/năm.

Gián bán của Officetel Charmington Cao Thắng

Sau khi đã khảo sát vị trí và giá cho thuê văn phòng xung quanh dự án Officetel Charmington, ta kết luận giá cho thuê cho 1 căn Officetel Charmington diện tích 31m2 thấp nhất khoảng 111.600.000đồng/năm. Để tính ra thời gian hoàn vốn và tỷ suất lợi nhuận, ta cần biết thêm giá bán của căn hộ Officetel Charmington?

Theo Bảng giá chính thức, căn 31m2 tại đây có giá 1.100.000.000 đồng(1,1 tỷ đồng).

Từ hai dữ liệu này, ta tính được thời gian hoàn vốn khi đầu tư căn 31m2 Officetel Charmington là: 1.100.000.000 chia cho 111.600.000=9,85 năm.  Vậy,chỉ mất 9,85 năm là bạn sẽ thu hồi được số vốn đầu tư.

Lấy số tiền thu được mỗi năm là 111.600.000 đồng chia cho số tiền phải bỏ ra mua Officetel là 1.100.000.000 đồng ,sẽ ra được Tỷ suất lợi nhuận khi đầu tư Officetel Charmington là: 10,14%/năm. Đây là một tỷ suất sinh lời khá tốt khi so sánh với lãi suất tiết kiệm tại các Ngân hàng hiện nay.

Lưu ý thêm là Officetel Charmington Cao Thắng chỉ được sở hữu trong vòng 41 năm.Tuy nhiên,như tính toán ở trên, thời gian thu hồi vốn khi đầu tư chỉ là 9,85 năm=> bạn còn hơn 31 năm để thu lợi nhuận từ sự đầu tư này.

Thiết kế căn hộ Officetel Charmington Cao Thắng

Khu căn hộ Officetel Charmington Cao Thắng được xây dựng trên Quỹ đất có diện tích 4.997 m2 với mật độ xây dựng là :40%.

Phối cảnh Officetel Charmington

Phối cảnh Officetel Charmington

Quy mô 345 officetel và 163 căn hộ để ở. Có 2 tầng hầm và 15 tầng nổi, trong đó bố trí các tầng như sau:

  • Tầng 1 làm Trung tâm thương mại
  • Tầng 2 làm Officetel (loại này có thêm sân vườn)
  • Tầng 3->Tầng 7 làm Officetel
  • Tầng 8 làm Officetel, Cafe, Hồ bơi, dịch vụ
  • Tầng 9->Tầng 15 làm căn hộ

Mặt bằng các tầng Officetel Charmington như sau:

officetel charmington mat bang tang 2

officetel charmington mat bang tang 3-7

officetel charmington mat bang tang 8

 

Giá bán Officetel Charmington phụ thuộc vào các yếu tố chính như: vị trí, tầng cao,view ,hướng. Do vậy để có Bảng giá chi tiết, vui lòng liên hệ Phòng Quản lý dự án Officetel Charmington,

Hotline: 0934 147 862. 

 

Officetel Charmington Cao Thắng của Sacomreal
4.8 (95.71%) 14 votes

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá