MUỐN CÓ ĐƯỢC 1TR.USD ĐỔ LÊN THÌ CÓ MỘT CÁCH ĐÓ LÀ DỰA VÀO CHỨNG KHOÁN

MUỐN CÓ ĐƯỢC 1TR.USD ĐỔ LÊN THÌ CÓ MỘT CÁCH ĐÓ LÀ DỰA VÀO CHỨNG KHOÁN.

Không phải là đi đầu tư chứng khoán đâu.

Các ông bà chủ ít thích lấy tiền túi chia cho nhân viên, nhưng lấy tiền từ thiên hạ chia thì có thể.

Dạo này chứng khoán đỏ sàn, kể từ ngày Animal ra đời thì hàng tỷ USD bốc hơi khỏi sàn chứng khoán, nghe đâu là do khối ngoại bán ra hơi nhiều.

Chứng khoán thì người bán ra giá, người mua cũng ra giá, giá khớp thì giao dịch diễn ra. Và khi bán nhiều quá thì thường là sẽ giảm liên tục.

Lan man chút, giờ quay lại chủ đề chính. Tuy có đỏ sàn nhưng ngó nghiêng thì vẫn kiếm được giá CP của em Vinacafe Biên Hoà (VCF) là 173k/cp (hay người ta gọi là hơn mười bảy chấm). Hay anh Vin (VIC) cũng hơn 9 chấm), Coteccons (CTD) cũng được hơn 13 chấm mặc dù Coteccons nghe đâu cũng giảm giá khá nhiều sau khi Central Cons tách ra.

Cái chấm này thể hiện số lần tăng tài sản so với ban đầu của mấy ông Chủ doanh nghiệp. Ví dụ ban đầu ông Vin bỏ ra 1tỷ vào vốn điều lệ thì nay có giá trị hơn 9tỷ.

Đào sâu hơn, giả sử Mr Dương Coteccon cho mua 1tỷ cổ phiếu với giá ban đầu, thì bỏ ra 1 tỷ sẽ bán được 13 tỷ. Tương tự nếu Sếp Vinacafe Biên Hoà cho mua khoảng 1.5tỷ cổ phiếu với giá ban đầu thì bán ra hơn triệu đô ngay.

Siêu lợi nhuận.

Hồi 2007, lúc đó mình mới đi làm ở vị trí nhân sự, và vì là công việc nên cũng search xem cái đơn vị nào là đơn vị tốt nhất cho người lao động. Câu trả lời khi đó là FPT, các anh làm FPT khi đó giá cổ phiếu là hơn 70 chấm, xin nhắc lại là hơn 70 chấm, tính sơ sơ thì mỗi người làm 3 năm thì Cty sẽ cho mua 1 lượng cổ phiếu mà bán ra sẽ thu được hơn 1tỷ, đại khái là bỏ đâu 14tr thì thu về 1tỷ.

Đấy cũng là cách để anh Mark mới có 34 tuổi mà kiếm được mấy chục tỉ usd. Anh Jack Ma cũng thía. Những anh khác cũng vậy.

Mấy bữa nay chứng khoán đỏ sàn. Và trong 1 chừng mực nào đó ảnh hưởng đến giấc mơ triệu phú usd của chúng ta đấy.

Ai biểu nó ko ảnh hưởng tới mình.

MUỐN CÓ ĐƯỢC 1TR.USD ĐỔ LÊN THÌ CÓ MỘT CÁCH ĐÓ LÀ DỰA VÀO CHỨNG KHOÁN
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá