Lưu ý khi vay Ngân hàng mua căn hộ Florita

Khi mua căn hộ thì yếu tố Ngân hàng hỗ trợ đựoc khá nhiều khách hàng quan tâm.Và căn hộ Florita cũng không phải là ngoại lệ. Chúng tôi đã có buổi làm việc với chuyên viên tài chính Tòan Lê(một cộng sự trong nhóm chúng tôi) để làm rõ những lưu ý quan trọng khi vay Ngân hàng mua căn hộ Florita.

Chỉ nên vay tối đa 60% giá trị căn hộ Florita

Hiện nay,các Ngân hàng đều chủ truơng cho vay tối đa 70-80% giá trị căn hộ.Nhưng theo tôi,bạn chỉ nên vay tối đa 60% giá trị căn hộ,ví dụ căn hộ Florita giá 2 tỷ thì bạn chỉ mua khi bạn chuẩn bị đuợc 800 triệu(còn 1.2 tỷ còn lại vay Ngân hàng). Vì theo kinh nghiệm từng làm việc với nhiều khách hàng truớc đây,tôi nhận thấy áp lực trả nợ và rủi ro về tài chính là khá cao nếu bạn vay vuợt quá mức 60% .

Số tiền trả Ngân hàng mỗi tháng không vuợt quá 60% thu nhập

Giả sử thu nhập của gia đình bạn là 30 triệu/tháng(cả vợ và chồng) thì số tiền tối đa mà bạn dành để trả Ngân hàng chỉ tối đa là 60% x 30tr= 18tr mỗi tháng. Vì mỗi tháng bạn còn phải chi tiêu những khỏan thiết yếu như tiền ăn,tiền thuê nhà,tiền học cho con cái,tiền dự phòng chăm sóc sức khỏe… Dựa trên số tiền tối đa mà bạn có thể trả cho Ngân hàng mỗi tháng thì bạn sẽ biết đựoc nên vay bao nhiều tiền và vay bao nhiêu năm khi mua căn hộ Florita.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này thì có thể đăng ký với chúng tôi tại đây.

Ngoài ra,khi vay hoặc huy động vốn để đầu tư căn hộ Florita,bạn phải tính toán để dòng tiền thu về (bao gồm tiền cho thuê hoặc tiền chuyển nhượng) lớn hơn dòng tiền phải trả lãi vay và sớm hơn thời gian phải trả lãi.

Những lưu ý trong hợp đồng tín dụng khi mua căn hộ Florita

Khi ký hợp đồng tín dụng với Ngân hàng cho vay mua căn hộ Florita, bạn cần làm rõ đọc kỹ những thông tin sau đây:

-Số tiền vay là bao nhiêu?

-Thời gian vay là bao nhiêu năm?

-Lãi suất bao nhiêu %?

-Lãi suất ưu đãi là bao nhiêu %. Nếu bạn trả nợ truớc hạn thì có bị truy thu phần lãi suất ưu đãi này không?

-Nếu trong quá trình vay Ngân hàng để mua căn hộ Florita mà bạn trả truớc nợ truớc hạn thì có bị phạt không? Mức phạt là bao nhiêu? –Tiến độ giải ngân số tiền vay thế nào? Thông thường, tiến độ giải ngân sẽ trùng với tiến độ đóng tiền cho Chủ đầu tư.

-Thời gian ân hạn là bao nhiêu?

Lưu ý khi vay Ngân hàng mua căn hộ Florita
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá