CƠN SỐT MANG TÊN ĐẤT NỀN

Bài viết theo quan điểm của chuyên gia Kery Le.

Chuyện sân bay Long Thành xây dựng có bàn vào, bàn ra nhưng thực tế thì có lẽ 80% người dân không phải là đại biểu quốc hội gì cả đã dự đoán chắc chắn quốc hội sẽ bấm nút, bởi mật độ truyền thông ủng hộ quá lớn! Thường thì những dự án nào được giới Lobby trong nước ủng hộ thì tính chất truyền thông sẽ là định hướng làm hay không làm dự án nào đó.

Sân bay Long Thành cũng giống như nhà máy điện nguyên tử ở Ninh Thuận. Không biết đất xung quanh nhà máy điện nguyên tử có tăng lên không nhưng dạo này giới truyền thông báo chí có vẻ được tài trợ bởi giới nhà giầu là chủ đầu tư các dự án xung quanh dự án sân bay Long Thành rót khá nhiều tiền để Pr hình ảnh của một cơn sốt tại những vị trí đất gần sân bay. Có lẽ người dân ít ngại về vấn đề về tiếng ồn động cơ khi Việt Nam mới tậu thêm được 2 dòng máy bay đình đám của Boeing 787-10 Air Dream, và Airbus A350 để sánh vai các nước trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí Châu Á (tiếng ồn của máy bay xịn hi vọng nhỏ hơn máy bay cũ), nên người dân đầu tư “mới nổi và đã từng nổi” bắt đầu rục rịch “săn đất”. Hi vọng các nhà đầu tư sẽ thành công với những phi vụ kiểu này.

Chú ý ! Về hạ tầng thì thực sự đất xung quanh Long Thành không thể so sánh với sự phát triển của hạ tầng Bình Dương, và hiện nay không ít các nhà đầu tư tại Bình Dương vẫn đang kẹt cứng tại đó suốt nhiều năm qua, kẹt qua cả cái thời lạm phát Việt Nam đứng đầu châu Á, nên các nhà đầu tư thiệt hại khá nhiều về mặt trượt giá đồng tiền. Dự án sân bay hoàn thiện và đi vào hoạt động có lẽ sẽ hoàn thiện và hoành tráng tầm năm 2025-2030 gì đó. Đây là cơ hội rất tốt cho những người có nhu cầu mua đất đầu tư lâu dài tầm 10-15 năm!

Nhiều lúc tôi tự hỏi không hiểu tại sao nhiều người ở thành phố không mua đất ở quận 9, Thủ Đức ( điểm đầu đường cao tốc) mà lại xuống Đồng Nai (điểm cuối đường cao tốc) để mua.

Giá mua quận 9 dao động tầm 10-15 triệu/m2 với hàng loạt tiềm năng 3-5 năm tới. Không đâu xa dự án của Hoàng Anh Gia Lai tên Hoàng Anh Minh Tuấn chán làm trung cư chuyển sang đất nền giá dưới 15 triệu/m2(không tính mặt đường) giờ sau khi bán xong bán tới 17-20 triệu(không tính mặt đường) bình quân tăng giá 3-5 triệu/m2. Nhiều người kỳ vọng giá sẽ lên tới giá gần Nguyễn Duy Trinh đoạn giao Q2,Q9 tầm 30-40 triệu/m2. Mấy đồng chí chia lô bán nền(không xin tỷ lệ 1/500) phường Phú Hữu giá tầm 500 có nền giờ lên 700-900triệu/nền 50-60m2. Có thể, đất ở mấy huyện gần sân bay đang rẻ nên các nhà đầu tư có vài trăm triệu đang bị hấp dẫn, không biết sự hấp dẫn này có lan tới các nhà đầu tư lớn không có lẽ câu hỏi này sẽ dành cho thời gian sắp tới của thị trường trả lời.

Tôi có cảm giác cơn sốt bất động sản quận 9 có vẻ đang đến gần hơn bao giờ hết. Nếu bạn nào đầu tư mà không bán được nhanh thì chắc cũng chẳng mất giá được, mà nếu không thích đầu tư mà xây nhà lên thì cũng mang danh “cư dân của quận” còn tốt hơn “cư dân của huyện”. Chạy xuống xem đất của mình tôi tin chủ đất sẽ nhớ mã lô, diện tích và vị trí miếng đất. Thỉnh thoảng rảnh rỗi lái xe tầm 10-15km tính từ trung tâm coi đất xem xung quanh thế nào, tin nhắn reo lên liên tục về các dự án mở quán quận 9 thấy lòng dâng trào cảm xúc, rồi đọc về giao thông xây dựng làm tinh thần sẽ được an ủi… những yếu tố này này giúp lan truyền và thúc đẩy sức mua tại khu vực. Chắc có lẽ bạn nào đang bán đất nền quận 9 mà đọc bài này sẽ rất vui .

Đây là quan điểm riêng của Kerry, hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được 1 vùng địa lý tốt trong danh sách đầu tư của bạn. Chúc bạn may mắn !

CƠN SỐT MANG TÊN ĐẤT NỀN
5 (100%) 3 votes

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá