Căn hộ Thủ Thiêm Garden và những lo lắng của khách hàng?

Căn hộ Thủ Thiêm Garden hiện đang khá “hot” trên thị trường quận 9.Tuy nhiên nhiều khách hàng có đặt cho chúng tôi nhiều băn khoăn lo lắng về dự án này.Thật ra,với số tiền để mua căn hộ là một số tiền lớn,phải tiết kiệm nhiều năm mới có được.Do đó những băn khoăn khi đi xem dự án Thủ Thiêm Garden là hoàn toàn chính đáng. Trong bài viết này,trong phạm vi hiểu biết của mình,chúng tôi hi vọng có thể giúp quý khách hàng khi đứng trước quyết định :có nên mua căn hộ Thủ Thiêm Garden không?

Lo lắng vì vị trí căn hộ Thủ Thiêm Garden còn khá vắng

Vị trí dự án căn hộ Sun Tower đường Liên Phường-Vành đai 2

Vị trí dự án căn hộ Thủ Thiêm Garden đường Liên Phường-Vành đai 2

Đây là nỗi lo đầu tiên nếu quý khách đặt chân đến dự án căn hộ Thủ Thiêm Garden. Dự án này nằm tại góc mặt tiền đường Liên Phường-Vành đai 2 thuộc phường Phú Hữu,quận 9. Trên lý thuyết thì với vị trí như thế này thì việc đi lại từ căn hộ Thủ Thiêm Garden sẽ rất thuận tiện,chẳng hạn như sau:

1.Đi khu Công nghệ cao, Thủ Đức,quận 9 bằng tuyến đường Vành đai 2->đường trục khu công nghệ cao->Xa lộ Hà Nội.

2.Đi quận 9 thông qua tuyến đường Liên Phường->Đỗ Xuân Hợp

3.Đi quận 2,quận 1,quận 4 theo đường cao tốc->nút giao thông An Phú->Mai Chí Thọ->hầm Thủ Thiêm.

4.Đi quận 7,Phú Mỹ Hưng bằng tuyến đường Vành đai 2->cầu Phú Mỹ

Tuy nhiên về thực tế thì như thế nào?

1.Hiện nay tuyến đường Vành đai 2->đường trục khu công nghệ cao đã thông xe,đường trục khu công nghệ cao khá tốt,tuy nhiên đường vành đai 2 đoạn này còn”khá xấu”. Nguyên nhân là tuyến đường vành đai 2 trong tương lai nối thẳng ra xa lộ Hà Nội đoạn ngã tư Bình Thái vẫn đang trong giai đoạn thi công. Khi đoạn này được hoàn thành thì từ căn hộ Thủ Thiêm Garden đi ra Xa lộ Hà Nội sẽ gần hơn,đồng thời mặt đường sẽ được nâng cấp thuận tiện đi lại hơn.

2.Đường Liên Phường đoạn gần dự án Thủ Thiêm Garden còn khá vắng. Tuy nhiên đoạn đường Liên Phường này đang có dự án nhà phố xây sẵn Merita của Khang Điền,căn hộ Sun Tower của NHO.Khi 2 dự án này hoàn thiện sẽ kéo dân đến ở. Ngoài ra khu vực Phú Hữu quận 9 đang được hưởng lợi từ sự đầu tư mở rộng của Khu công nghệ cao.Thêm nhiều dự án biệt thự,nhà phố đang triển khai tại khu vực này hứa hẹn sẽ kéo dân cư và tiện ích đến ngày càng nhiều;

Đường Đỗ Xuân Hợp(đoạn giao của 2 phường An Phú quận 2 và phường Phước Long B) còn vắng và đường xấu. Chúng tôi nghĩ rằng đoạn đường này sẽ thay đổi sau khi các dự án tại khu Nam Rạch Chiếc và Bắc Rạch Chiếc hoàn thiện.Hiện nay khu Nam Rạch Chiếc có dự án Lake View City của Novaland và dự án Palm City của Keppel Land đang đẩy mạnh tiến độ xây dựng.Con đường song hành cao tốc chạy qua khu vực này cũng đang thi công rầm rộ là bằng chứng cho sự thay đổi trong tương lai gần.

3.Hiện nay từ căn hộ Thủ Thiêm Garden muốn đi tuyến cao tốc->nút giao thông An Phú thì phải đi bằn g ôtô.Tuy nhiên đường song hành cao tốc đang làm ,dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017 sẽ giúp người đi xe máy lưu thông dễ dàng.

4.Nhiều người sẽ e ngại nếu di chuyển từ căn hộ Thủ Thiêm Garden qua quận 7 trên một quãng đường dài cùng với các loại xe container nếu đi theo lộ trình Vành đai 2->cầu Phú Mỹ. Vấn đề này cũng dễ giải quyết nhờ lộ trình thay thế là đường Liên Phường->Đỗ Xuân Hợp->song hành cao tốc(cho xe máy)/ cao tốc(cho ô tô) ->Mai Chí Thọ->Hầm Thủ Thiêm->quận 4->quận 7.

Và như đã biết thì căn hộ Thủ Thiêm Garden đang trong quá trình xây dựng, khoảng 2 năm nữa mới bàn giao nhà. Do đó,khi dọn đến ở tại Thủ Thiêm Garden, hạ tầng khu vực này đã thay đổi khá nhiều.

Lo lắng vì tiện ích căn hộ Thủ Thiêm Garden

Nhiều khách hàng lo lắng rằng khi sống tại căn hộ Thủ Thiêm Garden thì sẽ được sử dụng những dịch vụ tiện ích nào?

Như thông tin mà Chủ đầu tư đưa ra thì căn hộ Thủ Thiêm Garden được thiết kế nhiều tiện ích để phục vụ nhu cầu của cư dân,thậm chí có một số tiện ích khá cao cấp.Đó là hồ bơi khoáng mặn, khu thể thao,sân cầu lông, đường chạy bộ, khu tập Gym,spa. Khu vui chơi trẻ em,nhà trẻ quốc tế. Ngoài ra còn có hệ thống siêu thị,shophouse ,nhà hàng, cafe..

Mặt bằng bố trí các tiện ích của căn hộ Sun Tower

Mặt bằng bố trí các tiện ích của căn hộ Thủ Thiêm Garden

Nếu Chủ đầu tư hoàn thiện chăm chút những hạng mục tiện ích này thì chúng tôi nghĩ rằng căn hộ Thủ Thiêm Garden là một nơi đáng sống tại khu vực phường Phú Hữu,quận 9.

Lo lắng vì thiết kế lạ của căn hộ Thủ Thiêm Garden

Trong kinh nghiệm làm bất động sản dòng căn hộ thì tôi thấy rằng thiết kế của căn hộ Thủ Thiêm Garden là khá lạ mắt. Tuy nhiên để hiểu vì sao họ lại thiết kế lạ như vậy thì  trước hết ta nói đến phần quen trước. Để tạo sự thông thoáng cho căn hộ, bên thiết kế đã bố trí tất cả các phòng ngủ của Thủ Thiêm Garden đều có cửa sổ.Ở đây nhấn mạnh là cửa sổ chứ không phải chỉ là một khoảng lấy gió nho nhỏ. Sau đó bên thiết kế còn”tham lam” bố trí bếp gần ban công để tạo sự sạch sẽ thoáng mát cho khu vực nấu ăn. Chính sự “tham lam” này đã khiến cho khoảng lấy gió cho Phòng khách bị nhỏ lại.

Thiết kế căn hộ diện tích 62 m2

Thiết kế căn hộ diện tích 62 m2

 

Thiết kế căn hộ diện tích 65 m2

Thiết kế căn hộ diện tích 65 m2

Như vậy sự lạ trong thiết kế căn hộ Thủ Thiêm Garden bắt nguồn từ sự đánh đổi: Để thoáng hơn cho 2 Phòng ngủ và bếp thì phải đánh đổi Phòng khách bớt thoáng đi 1 chút. Sự đánh đổi này là không thể tránh khỏi vì diện tích căn hộ chỉ khoảng 62-65 m2. Tuy nhiên cũng cần nói thêm là phần ban công Phòng khách nhỏ lại nhưng nếu mở 2 cửa sổ của Phòng ngủ thì Phòng khách cũng được cộng hưởng sự thông thoáng.

Thiết kế căn hộ diện tích 74 m2 có 3 Phòng ngủ

Thiết kế căn hộ diện tích 74 m2 có 3 Phòng ngủ

Một loại thiết kế khác của căn hộ Thủ Thiêm Garden được bố trí ở vị trí căn góc, diện tích 74 m2. Căn hộ Thủ Thiêm Garden diện tích 74 m2 được thiết kế gồm 3 Phòng ngủ+ 2 Phòng tắm. Diện tích chỉ 74 m2 nhưng bố trí tới 3 Phòng ngủ tnên nhiều khách hàng sẽ lo bị ngợp. Tuy nhiên nhờ lợi thế là căn góc, có 2 view nhìn, 2 hướng lấy gió nên triệt tiêu phần nào cảm giác ngợp này.

Lo lắng vì không biết giá căn hộ Thủ Thiêm Garden có hợp lý không?

Để biết giá căn hộ Thủ Thiêm Garden có phù hợp không,ta có 2 cách để đánh giá:

-Cách thứ nhất, so sánh giá đất có vị trí tương đương. Rất may sát bên cạnh căn hộ Thủ Thiêm Garden chính là dự án nhà phố Merita. Hiện nay giá nhà phố Merita bàn giao thô khoảng 3,4 tỷ= 3.400 triệu cho diện tích đất 85 m2, diện tích xây dựng 180 m2(1 trệt+ 2 lầu). Trừ tiền xây thô 3,5 triệu/m2 x 180 m2=630 triệu. Vậy tiền đất 85 m2 là : 3.400 triệu- 630 triệu= 2.770 triệu. Vậy tính ra giá đất m2 là: 2.770/85=32,6 triệu/m2.

Nếu giá căn hộ bằn g khoảng 60%-70% giá đất xung quanh là hợp lý. Ta có 60% x 32,6 triệu/m2= 19,56 triệu/m2 và 70% x 32,6 triệu/m2=22,82 triệu/m2.

Như vậy nếu giá căn hộ Thủ Thiêm Garden dao động khoảng 19,56 triệu/m2 -> 22,82 triệu/m2 thì được coi là hợp lý.

-Cách thứ 2 ,ta khảo sát thêm giá các căn hộ xung quanh:

+Trục đường Đỗ Xuân Hợp có Flora Anh Đào giá khoảng 21 triêu/m2, The Art giá  22 triệu/m2

+Trục đường Nguyễn Duy Trinh quận 2: La Astoria, Homyland giá từ 24 triệu/m2, Kris Vue giá từ 26 triệu/m2…

Do vậy nếu giá bán của căn hộ căn hộ Thủ Thiêm Garden khoảng 22 triêu/m2 trở lại thì là hợp lý.

Trên đây là những phân tích về giá bán căn hộ Thủ Thiêm Garden khoảng bao nhiêu thì là hợp lý, người mua nhà tránh bị hớ. Hiện tại Chủ đầu tư mới chỉ nhận giữ chỗ chọn căn mà chưa có công bố Bảng giá chính xác. Khi muốn chọn căn hộ Thủ Thiêm Garden nào ưng ý,khách hàng bỏ ra 30 triệu/căn hộ để giữ chỗ. Nếu sau khi mở bán mà khách hàng không muốn mua nữa thì sẽ được hoàn trả lại tiền giữ chỗ.

Nếu Quý khách muốn nhận Bảng giá sớm nhất, vui lòng đăng ký theo số: 0934 147 862.

Căn hộ Thủ Thiêm Garden và những lo lắng của khách hàng?
4.8 (95.38%) 13 votes

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá