CĂN HỘ PHẢI CÓ PHÁP LÝ ĐẦY ĐỦ MỚI MUA?

PHẢI CÓ PHÁP LÝ ĐẦY ĐỦ MỚI MUA?
Trong điều kiện hiện nay và ở VN thì mong muốn này là vô phương. Còn nếu tự nhiên bạn thấy có một Dự án có pháp lý đầy đủ mới rao bán thì khả năng cao là DỰ ÁN BỊ Ế.
VẬY THÌ TẠI LÀM SAO?
Pháp lý gọi là đầy đủ khi bạn được phép ký hợp đồng mua bán (HĐMB). Và theo luật thì trước khi ký HĐMB, CĐT được phép thu dưới 30%. Ngoài ra, trước khi bàn giao CĐT được thu tối đa 70%.
Theo luật là vậy, đương nhiên sẽ có những thoả thuận khác như thanh toán nhanh để có chiết khấu …
CĐT muốn bán cho bạn thì phải có cơ sở để bán, đó là CĐT phải được phê duyệt một số nội dung pháp lý ban đầu, và khi đã ký với bạn 1 thoả thuận thì CĐT coi như bị khoá khu đất đó lại với bạn theo đúng thiết kế mà CĐT đã giới thiệu. Lúc này CĐT không thể thoái lui.
Số tiền trước khi ký HĐMB thì coi như là một khoản đặt cọc hay Hợp tác đầu tư, mà trong trường hợp CĐT không thực hiện được theo đúng cam kết thì điều khoản phạt được kích hoạt. Và lưu ý đây là hợp đồng về dân sự cho nên cái uy tín của CĐT là cực kỳ quan trọng, vì nếu CĐT là THẰNG CÓ TÓC thì bạn không có gì phải lo mất tiền. Nó tương tự như bạn hợp tác với 1 anh giàu có hay 1 anh nghèo mạt rệp ý.
Đương nhiên là một nhà đầu tư, không ai muốn thu tiền trễ khi có thể thu tiền sớm mà lại thu đúng luật.
Thế nên không cứ nhất thiết phải đủ pháp lý mới mua chung cư. Chỉ cần nắm được rủi ro có thể có là có thể “xử” được.

CĂN HỘ PHẢI CÓ PHÁP LÝ ĐẦY ĐỦ MỚI MUA?
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá