Căn hộ La Astoria 2 mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh quận 2

Căn hộ La Astoria quận 2 nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh. Sau khi thành công với giai đoạn 1 thì Chủ đầu tư tiếp tục bung ra giai đoạn 2 của dự án với tên gọi là căn hộ La Astoria 2. Trong bài phân tích này, khi nhắc đến căn hộ La Astoria là chúng tôi đang nói tới giai đoạn 2 của dự án.

Phối cảnh dự án căn hộ La Astoria 2

Phối cảnh dự án căn hộ La Astoria 2 trên đường Nguyễn Duy Trinh

Vị trí căn hộ La Astoria 2 có gì cần quan tâm?

Điều đầu tiên cần nói về vị trí căn hộ La Asorita 2 đó là: căn hộ nằm trên mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh,con đường huyết mạch nối quận 9 và quận 2. Khi mua căn hộ La Astoria thì cư dân sẽ đi lại như thế nào?

Vị trí căn hộ La Astoria

Vị trí căn hộ La Astoria 2

Để đi từ căn hộ La Astoria 2 đến quận 1,quận 4 khách hàng có thể chọn tuyến đường Nguyễn Duy Trinh->Nguyễn Thị Định->Đồng Văn Cống-> Mai Chí Thọ( hoặc Nguyễn Thị Định->đường dẫn cao tốc ->Mai Chí Thọ). Nếu đi theo tuyến đường này thì chỉ 6.5 km là tới hầm Thủ Thiêm. Sau khi qua hầm Thủ Thiêm đến quận 1, từ đây bạn có thể đi tiếp qua quận 4 ,quận 7 rất dễ dàng.

Một hướng đi khác đê đi về quận 7, Phú Mỹ Hưng  từ căn hộ La Astoria quận 2 đó là theo tuyến đường Nguyễn Duy Trinh->Lê Văn Thịnh->Nguyễn Thị Định->Đồng Văn Cống->Vành đai 2->cầu Phú Mỹ.

Từ căn hộ La Astoria quận 2 muốn đi về quận 9,Thủ Đức thì chọn tuyến đường Nguyễn Duy Trinh-> Đỗ Xuân Hợp. Hoặc tuyến Nguyễn Duy Trinh->Vành đai 2->trục đường Khu công nghệ cao.

Trên đây là về tình hình giao thông trong thời điểm hiện tại. Còn xét về tương lai , cư dân căn hộ La Astoria quận 2 sẽ được hưởng lợi nhờ tuyến đường song hành cao tốc. Sau khi tuyến đường này hoàn thiện, cư dân căn hộ La Astoria có thể đi qua Khu đô thị Nam Rạch Chiếc( khu Palm City của Keppelland,khu Lake View của Novaland) để ra tới song hành cao tốc->về nút giao thông An Phú->Mai Chí Thọ rất tiện lợi. Hoặc nếu bạn không thích đi ra song hành cao tốc thì đây là “thuyết âm mưu” dành cho bạn: -khi song hành cao tốc hoàn thành thì nhiều người sẽ lựa chọn tuyến đường này để đi,do vậy đường Nguyễn Duy Trinh sẽ được giảm tải.Do đó,bạn đi trên đường Nguyễn Duy Trinh sẽ thông thoáng hơn.

Đường song hành cao tốc đang thi công

Đường song hành cao tốc đang thi công

Tất nhiên là cách nói “theo thuyết âm mưu” là cách nói vui để nhấn mạnh rằng: mọi cư dân căn hộ La Astoria 2 đều được hưởng lợi nhờ tuyến đường song hành cao tốc!

Ngoài ra,với tuyến đường huyết mạch như Nguyễn Duy Trinh thì chắc chắn trong tương lai phải được nâng cấp.Và việc nâng cấp đường này sẽ dễ dàng hơn nhờ việc không phải đền bù giải phóng mặt bằng.

Vị trí căn hộ La Astoria 2 còn điều gì đáng bàn? Như đã nói lúc nãy về tuyến đường song hành cao tốc đang thi công.Tuyến đường này đang làm thay đổi hẳn thị trường bất động sản khu vực Nam Rạch Chiếc.Nhìn dự án nhà phố Lake View của Novaland tăng giá đến cả 1 tỷ trong vòng 6 tháng là đủ thấy sức nóng.Song song với đó là dự án Palm City cũng đang triển khai.Sau khi hoàn thiện thì những dự án này sẽ tạo nên bộ mặt mới cho Khu đô thị Nam Rạch Chiếc. Dự án căn hộ La Astoria nằm đối diện với Khu đô thị Nam Rạch Chiếc qua sông Giồng Ông Tố nên cũng được hưởng lợi từ sụ thay đổi tích cực này.

Thêm một điểm nhấn nữa về vị trí căn hộ La Astoria 2 đó là nằm sát ngay sông Giồng Ông Tố.Do vậy cư dân căn hộ La Astoria sẽ được hưởng một không gian sống mát mẻ,trong lành.Trong tiện ích nội khu,dự án được quy hoạch được chạy bộ ven sông.Mỗi buổi sáng hoặc buổi chiều,cư dân căn hộ có thể ra đây tập thể dục và ngắm cảnh.

Tiện ích ngoại khu và nội khu căn hộ La Astoria quận 2

Vậy là xong về vấn đề giao thông đi lại từ căn hộ La Astoria quận 2. Tiếp theo chúng ta sẽ bàn về các tiện ích dịch vụ xung quanh, xem thử có tiện lợi cho cư dân căn hộ La Astoria không?

Tiện ích ngoại khu căn hộ La Astoria 2

-Về dịch vụ y tế: Từ căn hộ La Astoria đến bệnh viện quận 2 chỉ với khoảng cách hơn 700m.

-Về chợ,siêu thị: từ căn hộ La Astoria đi đến chợ Bình Trưng Tây, hệ thống các siêu thị mini cửa hàng tiện lợi rất nhiều xung quanh như coop food, bmart,family mat,…Sắp tới vinmart sẽ khai trương ở Homyland 2 đem tới nhiều sự lựa chọn hơn nữa cho cư dân sống ở căn hộ La Astoria 2.

-Về trường học: hệ thống các trường từ mầm non,tiểu học,THCS,THPT đều có trong vòng bán kính 1.5km.

-Về hành chính: căn hộ La Astoria cách UBND phường Bình Trưng Đông khoảng 500m , cách UBND quận 2 khoảng 2.5km.

-Hệ thống các chi nhánh Ngân hàng như Acb,Sacombank, Đông Á, Vietinbank…tập trung dày đặc trên đường Nguyễn Duy Trinh.

-Các dịch vụ ăn uống,cafe cũng khá nhiều.

tien-ich-ngoai-khu-can-ho-la-astoria-2

tiện ích ngoại khu đầy đủ

Như vậy thì có thể thấy rằng cư dân căn hộ La Astoria 2 được thừa hưởng đầy đủ các tiện ích ngoại khu cần thiết.Ngoài ra,ngay bên trong dự án La Astoria còn có thêm nhiều tiện ích khác như sau đây:

Tiện ích nội khu căn hộ La Astoria quận 2

Căn hộ La Astoria 2 là một căn hộ thuộc phân khúc giá tầm trung, tuy nhiên lại được quy hoạch tiện ích nội khu mang dáng dấp của một dự án cao cấp:

-Hồ bơi: có cả hồ bơi cho người lớn và hồ bơi cho trẻ em

-Đường đi dạo và chạy bộ ven sông

-Khu cafe

-Khu thương mại và siêu thị

-Phòng karaoke

-Phòng chiếu phim

-Nhà trẻ,Khu vui chơi cho trẻ em,Phòng đọc sách cho trẻ em

tien-ich-noi-khu-can-ho-la-astoria-2

tiện ích nội khu đa dạng

Thiết kế là điểm khác biệt lớn nhất của căn hộ La Astoria quận 2

Đồng ý là với vị trí và tiện ích như trên thì khá nhiều căn hộ cũng có.Nhưng đến Thiết kế thì phải nói rằng,đây là điểm nhấn thực sự khác biệt của căn hộ La Astoria.

1. Sự khác biệt đó là từ tầng 3 đến tầng 15, căn hộ La Astoria 2 được thiết kế theo dạng căn hộ thông tầng, tức là có cả tầng trệt và tầng lửng.

mat-bang-tang-dien-hinh-tang-3-15

Căn hộ diện tích 55m2(diện tích thông thủy) là đã có được 3 Phòng ngủ với cách bố trí:

-Tầng trệt: gồm có Phòng khách+Bếp+Bàn ăn+Lô gia giặt phơi+ 2 Wc+ 1 Phòng ngủ.

-Tầng lửng được bố trí 2 Phòng ngủ+ 1Wc

Thiết kế tầng trệt và lửng căn hộ 55m2

Thiết kế tầng trệt và lửng căn hộ 55m2

Để phân tích tầng trệt trước: Ngay từ khi mở cửa bước vào căn hộ La Astoria 2,bạn sẽ thấy một sự khác biệt hoàn toàn ở Phòng khách. Nhờ chiều cao trần vượt trội tới 4.6m nên cảm giác cực kỳ thông thoáng( so với các dự án khác chỉ cao khoảng 2.9m).  Tiếp theo là Phòng khách có cửa rộng rãi. Bếp được thông với của lô gia giặt phơi nên thoáng và sạch sẽ, nấu ăn không bị mùi lan sang phòng khác. Phòng ngủ ở tầng trệt còn có thêm 1 cửa sổ.

Tầng lửng thì cả 2 Phòng ngủ đều có cửa sổ

can-ho-thong-tang-66m2

can-ho-thong-tang-82m2

Thiết kế căn hộ Astoria thành căn hộ thông tầng là điểm khác biệt mà Chủ đầu tư đã thành công.Rất nhiều khách hàng khi nhắc đến căn hộ Astoria là nghĩ ngay đến điểm nhấn này. Và ngược lại, nhắc đến căn hộ thông tầng là khách sẽ nghĩ đến căn hộ Astoria đầu tiên.

2. Còn đối với khách hàng thích thiết kế căn hộ dạng bình thường thì chủ đầu tư cũng dành hẳn các tầng từ tầng 16 đến tầng 27: Đây là loại căn hộ không có tầng lửng.

Mỗi sàn có 16 căn hộ, thì có tới 13 căn hộ có diện tích 55m2 , 2 căn hộ diện tích 66m2 và 1 căn hộ diện tích 82m2.

Xét thiết kế của căn hộ Astoria diện tích 55m2. Đây là căn hộ có 2 Phòng ngủ + 1 Wc.Vì diện tích không lớn mà có 2 Phòng ngủ ,để dành diện tích cho các không gian khác nên căn hộ này được thiết kế chỉ có 1 Wc.

can-ho-55m2

Ưu điểm của thiết kế căn hộ Astoria 55m2 đó là có Phòng khách có cửa mở ra bên ngoài rộng rãi.Phòng ngủ thứ 1 có cửa sổ rộng.Bếp cũng được bố trí gần cửa lô gia giặt phơi nên thông thoáng. Diện tích nhỏ nên giá bán sẽ mềm hơn.

Nhược điểm của thiết kế căn hộ Astoria 55m2 đó là Phòng ngủ thứ 2 chỉ có cửa sổ nhỏ để lấy gió từ lô-gia giặt phơi vào.

Xét về thiết kế của căn hộ Astoria diện tích 66m2. Đây là căn hộ có 2 Phòng ngủ+ 2Wc.

can-ho-66m2

Ưu điểm căn hộ 66m2 là căn góc nên sẽ có 2 view nhìn và thông thoáng hơn.Phòng khách và Tất cả 2 Phòng ngủ đều có cửa  rộng rãi. Bếp có cửa thông với bên ngoài nên nấu ăn thông thoáng.

Xét về thiết kế căn hộ Astoria diện tích 82m2. Căn hộ này có 3 Phòng ngủ+2 Wc .

can-ho-82m2

Ưu điểm của căn hộ 82m2 là căn góc nên cực kỳ thông thoáng. Ngoài cửa ở Phòng khách thì cả 3 Phòng ngủ cũng đều có cửa sổ.Bếp cũng được mở ra bên ngoài. Nhờ bố trí chỉ có 2 Phòng Wc nên các không gian khác nhận được nhiều diện tích sử dụng hơn.

Một chủ đầu tư tâm huyết

Chủ đầu tư căn hộ La Astoria 2 là công ty cổ phần đầu tư xây dựng An Gia Hưng.Có thể nói đây là một chủ đầu tư trẻ trên thị trường. Dự án La Astoria giai đoạn 1 là dự án đầu tiên mà An Gia Hưng đầu tư.Do vậy khi mở bán La Astoria 1 thì một số khách hàng tỏ ra còn “e dè”. Sự e dè này là hoàn toàn dễ hiểu. Với một tên tuổi mới thì khách hàng thường đặt câu hỏi: không biết chủ đầu tư này có thể giao nhà đúng hẹn không. Rồi chất lượng bàn giao nhà. Quản lý tòa nhà ra sao.

Tôi nhận thấy chủ đầu tư An Gia Hưng đã trả lời những thắc mắc của khách hàng cực kỳ xuất sắc.

-Để trả lời cho câu hỏi về chất lượng căn hộ La Astoria: Chủ đầu tư đã rất khắt khe,chọn lọc các đối tác ngay từ khâu thiết kế đến khâu giám sát xây dựng dự án La Astoria. Các đối tác đều có uy tín hàng đầu như công ty tư vấn thiết kế M4 Architects đến từ Hàn Quốc, công ty thiết kế cảnh quan CNA-HTE của Singapore, Tập đoàn tư  vấn, giám sát xây dựng Apave là tập đoàn đa quốc gia của Pháp, Core là công ty tư vấn, giám sát xây dựng đầu tiên tại Việt Nam sử dụng SnagR trong quá trình thi công hội tụ tại dự án La Astoria.

-Về quản lý tòa nhà thì chủ đầu tư đã ký kết với Savista. Như đã biết thì Savista là công ty quản lý tòa nhà có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.Hiện nay Savista đang quản lý 11 tòa nhà văn phòng và 23 cao ốc chung cư với hơn 11.000 căn hộ.Với kinh nghiệm như vậy chúng tôi tin rằng Savista sẽ mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho cư dân căn hộ La Astori.

-Về tiến độ xây dựng thì căn hộ La Astoria giai đoạn 1 đã cất nóc vượt tiến độ.Với tiến độ này thì đến đầu tháng 12 năm 2016 là có thể bàn giao La Astoria 1 cho khách hàng. Sớm hơn so với cam kết(cam kết với khách hàng tháng giao nhà vào đầu 2017).

Chính vì những điều đã làm được như trên ở giai đoạn 1 nên dự án La Astoria giai đoạn 2 đang được khách hàng tin tưởng.

Thêm một điểm mà tôi đánh giá cao ở chủ đầu tư căn hộ La Astoria, đó là họ dám hi sinh lợi nhuận để đem lại sự thoải mái cho cư dân. Thật vậy, rõ ràng cả dự án La Astoria bị giới hạn độ cao.Mà thiết kế căn hộ thông tầng chiếm rất nhiều chiều cao. Nếu chủ đầu tư chỉ thiết kế căn hộ dạng bình thường(thay vì làm căn hộ thông tầng) thì sẽ có được số lượng căn hộ nhiều hơn hẳn ,và doanh thu cũng sẽ nhiều hơn hẳn.

Có nên đầu tư căn hộ La Astoria 2 không?

Xét về ngắn hạn:hiện nay thị trường nguồn cung đang khá nhiều nên chúng tôi không  đánh giá cao khả năng lướt sóng căn hộ La Astoria 2 .

Về trung và dài hạn: như đã trình bày ở trên, hạ tầng khu vực này đang ngày càng hoàn thiện, đặc biệt tuyến đường song hành cao tốc.Đối diện dự án La Astoria 2 là các khu đô thị cao cấp đang thành hình.Do đó,chúng tôi đánh giá tiềm năng tăng giá của căn hộ La Astoria 2 trong trung và dài hạn là rất tiềm năng.

Xét về đầu tư cho thuê: Với vị trí giao thông tiện lợi,các tiện ích và thiết kế như ở trên thì khả năng đầu tư cho thuê căn hộ La Astoria là khá tốt. Khỏa sát giá cho thuê khu vực này trong thời điểm hiện tại thì giá cho thuê căn hộ 3 Phòng ngủ dao động khoảng 10 triệu-15 triệu/căn/tháng. Đó là chưa kể trong thời gian tới khi mà hạ tầng khu vực hoàn thiện thì giá có thể cao hơn. Tuy nhiên để “cho chắc ăn” ta chỉ lấy giá 10 triệu/tháng cho căn hộ Astoria thông tầng có 3 Phòng ngủ diện tích thông thủy 55m2. Tiền cho thuê 1 năm là 10 triệu/tháng x 12 tháng = 120 triệu. Giá căn hộ Astoria thông tầng 3 phòng ngủ diện tích thông thủy 55m2 khoảng 1,5 tỷ=1500 triệu. Tỷ suất lợi nhuận từ cho thuê sẽ là 120 triệu/1500 triệu=8%.

Với tỷ suất lợi nhuận 8%/năm thì chỉ cao hơn lãi suất tiết kiệm của Ngân hàng hiện nay gần 2%.

Kết hợp chiến lược cho thuê-bán lại: Như đã phân tích trong phần đầu tư trung dài hạn và phần đầu tư cho thuê. Ta có thể kết hợp 2 chiến lược này lại với nhau.Tức là sau khi mua căn hộ La Astoria 2 thì bạn sẽ cho thuê để có dòng tiền đều đặn hàng tháng. Đợi đến lúc thấy giá bán lại La Astoria 2 hợp lý thì bán ra để chốt lời. Đây là một chiến lược đầu tư hợp lý nhất trong thời điểm thị trường hiện nay.

So sánh nên mua căn hộ La Astoria 2 hay nên mua căn hộ charmington iris?

Căn hộ La Astoria 2 mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh quận 2
4.8 (95%) 24 votes

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá