Căn hộ chung cư xây xong không được cấp sổ hồng vì sao?

CHUNG CƯ XÂY XONG KHÔNG ĐƯỢC CẤP SỔ. HAY 1 CĂN HỘ BÁN CHO NHIỀU NGƯỜI THÌ PHẢI LÀM SAO?

Có người sẽ quan tâm đến điều này, và đặt ra câu hỏi rằng Ai bảo vệ người mua đây.

ĐẦU TIÊN LÀ BÀN GIAO LÂU RỒI MÀ KHÔNG ĐƯỢC CẤP SỔ.

Có các lý do chính khiến cho căn hộ không được cấp sổ đó là:

  • Vướng mắc liên quan đến hoàn công công trình: Đó là do CĐT xây sai phép, mà sai nặng, nên không hoàn công được. Nếu sai về FAR (hệ số sử dụng đất, xây vượt..) thì phải điều chỉnh lại từ giai đoạn quy hoạch. Cũng mất cả hơn năm để điều chỉnh nếu thuận lợi. Còn cái khác nữa. Nhìn chung là do xây sai, nếu CĐT vẫn muốn làm thì phải điều chỉnh.
  • Vướng mắc liên quan đến đất: Có thể sổ đỏ tổng của khu đất đang bị cầm trong ngân hàng và CĐT không có tiền để lấy sổ ra, không có sổ gốc này thì không đủ hồ sơ để nộp xin cấp sổ. Cũng có thể CĐT có tiền, nhưng vẫn thích cầm sổ trong ngân hàng để lấy tiền làm việc khác. Cái này giống như đang lấy tài sản của người khác để đi cầm.
  • Tranh chấp đất: Ví dụ miếng đất đó bị ai đó kiện, phải lật lại hồ sơ để xem. Nói chung cái này cũng liên quan đến đất.

Phải làm sao khi rơi vào trường hợp này?

Thực sự thì chủ căn hộ cũng không cần lắm cái sổ hồng. Bởi vì như này. Vì chỉ cần cầm hợp đồng mua bán là có thể đi vay ngân hàng, hay sang nhượng thoải mái, nên có sổ thì cũng tốt hơn xí, chứ khác với đất không có sổ. Chung cư chưa sổ bán không rẻ hơn chung cư đã có sổ đâu.

Thêm 1 cái lợi nữa, nếu chủ đầu tư chưa cấp sổ thì mình chưa phải thanh toán 5% cuối cùng. Nghĩa là vẫn được sử dụng mọi thứ khi mới chỉ thanh toán 95% so với hợp đồng. Cái này cũng là cái lợi.

Nếu e ngại ngân hàng đến đòi đuổi ra khỏi nhà như chung cư Harmona bên đường Trương Công Định quận Tân Bình từng dính.Cái này cũng không lo lắm, vì theo quy định mới thì Ngân hàng cho phép Chủ đầu tư làm việc này nên ngân hàng không thể lấy lý do này để đòi khách hàng được. Nên cũng yên tâm.

Chỉ có trường hợp này là nguy hiểm. Đó là chủ đâu tư xây sai, kiểu như để giảm GFA, họ thiết kế có thông tầng, nhưng khi xây thực tế, thì họ bịt luôn cái tầng này lại, do đó tính ra là dư GFA, mà các CĐT có cái suy nghĩ đó thông thường là họ bày ra đó ròi bỏ, bán cho khách hàng, thu tiền rồi, giờ chủ nhà muốn được cấp giấy thì phải đập bỏ cái thông tầng đó đi. Như vậy lại giảm diện tích… Cái này thì có thể loại trừ được nếu nghiên cứu pháp lý cho kỹ. Đọc pháp lý thì nếu xây sai kiểu đó là có thể biết.

CÒN VỤ 1 CĂN HỘ BÁN CHO NHIỀU NGƯỜI.

Cái này đích thị là lừa đảo, mà cách chung của phường lừa đảo là gì? Đó là thả mồi, mồi ở đây là giá rẻ. Nếu 1 vụ kinh doanh thực sự lời, số tiền đó đủ để họ thực hiện được ước mơ chứ không cần phải bán tự do, uy tín của bản thân cả. Cho nên, khi có ý định lừa, họ phải đưa ra một miếng mồi đủ hấp dẫn, để hốt phát rồi chạy, vì bản thân họ không có khả năng để kiếm lời trong kinh doanh.

Cái này không chỉ riêng BĐS, đầy thứ trong xã hội này người ta dùng cái miếng mồi, cách thức này để lừa đảo, đặc biệt là đa cấp, đầu tư tài chính ….

Thế nên, để tránh trường hợp dính vào phường lừa đảo, thì chúng ta buộc phải tỉnh táo. Đời không ai cho không ai cái gì cả, cái nào đó rẻ bất thường, lời bất thường thì luôn phải đặt câu hỏi là tại làm sao?

Đặt những câu hỏi này, và thêm chút phân tích, thì bạn sẽ nhận dạng được các đối tượng có dấu hiệu này.

Thế nên, đừng ham cái gì rẻ. Đôi khi mua được đồ rẻ tường mình KHÔN, nhưng người ta nói, người bán không bao giờ lầm.

Căn hộ chung cư xây xong không được cấp sổ hồng vì sao?
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Tư vấn miễn phí0901 376 908
Nhận báo giá